Chủ đầu tư của dự án Aqua City Đồng Nai là ai? Có uy tín không?

Mới đây, thị trường cả nước nổi lên một siêu dự án 1000 ha, nằm tại Biên Hòa Đồng Nai. Dự án mang cái tên rất sinh thái và tinh khiết: “Aqua City”. Rất nhiều người đi ngang, chưa tìm hiểu và đều có chung một câu hỏi: chủ đầu tư của dự án Aqua City Đồng Nai là ai? CĐT này có uy tín không?”. Gần như 60% người biết đến KĐT này đều bất ngờ trước tiềm lực tài chính của CĐT của dự án Này.

Chủ đầu tư của dự án Aqua City Đồng Nai là ai? Có uy tín không?

Trong năm vừa qua, Đồng Nai đã có sự phát triển vượt bậc về kinh tế và cơ sở hạ tầng. Sự đầu tư của Aqua City Đồng Nai đã đi đầu trong sự phát triển này, khi họ đang hướng tới trở thành một trung tâm du lịch bền vững.

Thành phố Đồng Nai của Việt Nam đã và đang đầu tư xây dựng Aqua City, một dự án trị giá 1,8 tỷ USD được coi là khu dân cư và thương mại thân thiện với môi trường lớn nhất ở Đông Nam Á. Dự án lớn này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022, tạo ra hàng nghìn việc làm và biến Đồng Nai thành một điểm đến du lịch lớn trong khu vực.

Xem thêm về dự án này tại: Aqua City Đồng Nai

Hãy cùng đánh giá qua CĐT của dự án Aqua City Đồng Nai – CĐT Novaland

Thành lập ngày 18/09/1992, Novaland là công ty bất động sản với sứ mệnh mang đến những dự án bất động sản đẳng cấp quốc tế và kiến ​​tạo không gian sống trong lành, hiện đại cho cư dân. Với bề dày 30 năm trên thị trường Việt Nam, Novaland được nhiều người biết đến:

 • Bề dày 30 năm trên thị trường Việt Nam.
 • Không chỉ tập trung vào BĐS, Novaland đang được biết đến với hệ sinh thái đa dạng, đẳng cấp.
 • Novaland đang được xếp hạng top những tập đoàn BĐS hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm về Novaland tại: https://www.novaland.com.vn/gioi-thieu

Giới thiệu về Novaland – Chủ đầu tư của Aqua City

Novaland, là công ty trực thuộc tập đoàn “Nova Group”, hướng đến tầm nhìn: là tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam. Các lĩnh vực mà tập đoàn hoạt động xoay quanh: Dịch Vụ – Công Nghệ – Công Nghiệp.

Lịch sử phát triển và các dự án của CĐT này

 • Ngày 18/9/1992 thành lập công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn – Tiền thân của Novagroup.
 • Năm 2007 chia thành 2 nhánh: Anova (hoạt động trong lĩnh vực Nông Nghiệp) và Novaland (hoạt động trong lĩnh vực Bất Động Sản).
 • Năm 2009 giới thiệu dự án đầu tiên “Sunrise City” tọa lạc tại Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, TP HCM.
 • Ngày 28/12/2016 chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán với mã NVL.
 • Năm 2018 Niêm yết trái phiếu lần đầu tại Singapore. Đồng thời khai trương khu nghỉ dưỡng đầu tiên: Azerai Cần Thơ Resort (tại thành phố Cần Thơ).
 • Năm 2019 chính thức ra mắt Khu đô thị sinh thái Aqua City 1000 ha, tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Novaworld Hồ Tràm 1000 ha và Siêu thành phố biển Novaworld Phan Thiết 1000 ha.
 • Năm 2021 Niêm yết trái phiếu chuyển đổi tại Singapore lần thứ 2, khai trương Centera Mũi Né Resort (Tp Phan Thiết tỉnh Bình Thuận).

Chỉ sơ lược một phần nhỏ trong 30 năm phát triển và gầy dựng chỗ đứng trong thị trường. Hiện nay Nova Group vẫn đang không ngừng phát triển các nhánh hệ sinh thái khổng lồ của mình.

Lý giải câu hỏi: Aqua City có nên đầu tư hay không?

Một câu hỏi khá hay, tất cả những nghiên cứu về dự án này cụ thể khi mọi người tìm đến bài viết này, chúng đều nhắm đến một mục đích: Đánh giá xem CĐT của Aqua City, cụ thể là Novaland có thực lực để tạo nên khu đô thị vệ tinh nhộn nhịp hay không?

Chủ đầu tư của dự án Aqua City Đồng Nai là ai? Có uy tín không? 1

Tuy không thể đưa ra chính xác đáp án được, vì chúng chỉ là một nhận định cá nhân, không phù hợp để gửi đến mọi người, nhưng tôi có một số nhận định dưới đây:

 • Khu đô thị Aqua City xây dựng ở vị trí chưa từng có “Hạ tầng giao thông thuận tiện” trước đó. Nhưng hiện tại chúng đã dần hiện hữu, hạ tầng trên cả mong đợi của các cư dân nơi đây.
 • Nó là một khu đô thị vệ tinh (tôi khẳng định là thế), nên đừng nghĩ đến việc chúng sẽ đông cư dân trước khi nó được bàn giao toàn bộ. Vẫn còn một khoản thời gian nữa trước khi KĐT này chính thức hoạt động, vẫn còn thời gian cho các nhà đầu tư.
 • Hạ tầng khu vực xung quanh chưa hoàn thiện, dự kiến 2025 sẽ đồng nhất về hạ tầng, cũng là một thông tin khá hay đến các nhà đầu tư. Aqua City nằm giữa tam giác vàng: TP Biên Hòa – TP HCM – Sân bay quốc tế Long Thành, vị trí không thể tốt hơn cho một Đô Thị vệ tinh.

Xem thêm về giá bán chuyển nhượng Aqua City để tìm những căn bán lại của các nhà đầu tư trước

Trả lời

2