Lãi suất ngân hàng khi mua nhà vào tháng 11/2022 là bao nhiêu?

Năm 2022 với nhiều biến cố trên thị trường tài chính: Coin sập, chứng khoán sập, ngân hàng xiết tín dụng. Thật là một năm đầy biến cố, một trong những lĩnh vực ai ai cũng nghĩ là trường tồn cũng bắt đầu lung lay khi lãi suất ngân hàng mua nhà trả góp tăng lên đến hơn 14%/năm. Một con số kỷ lục mà không ai ngờ đến, dưới đây là bảng lãi suất mua nhà của các Ngân hàng trong tháng 11/2022.

Lãi suất ngân hàng khi mua nhà vào tháng 11/2022 là bao nhiêu? 1

Sau khi nhận lãi suất cực ưu đãi khi mua nhà ở hay bất động sản vào năm 2020 và 2021 với mức 7-8%/năm. Gần đây, vào quý 4/2022, lãi suất ngân hàng đã đột ngột tăng đến 14-15%/năm. Một thông tin mang 2 ý nghĩa cho các nhà đầu tư bất động sản: “cơ hội” và “rủi ro”. Vậy lãi suất vay mua nhà ở hiện nay là bao nhiêu? Chúng mang đến cơ hội gì? rủi ro như thế nào? Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? Cùng Mua bán Novaland đánh giá qua một lần nhé.

Lãi suất ngân hàng khi mua bất động sản 11/2022

Vào tháng 11 năm 2022, team tin tức của Mua bán Novaland nhận được một thông tin động trời, lãi suất ngân hàng đã đạt ngưỡng 14-15%/năm. Những thông tin này có tính thuyết phục hay không chúng tôi tin chắc bạn đọc sẽ đánh giá được. Xin chia sẻ thông tin đó trong hình bên dưới.

Lãi suất ngân hàng khi mua nhà vào tháng 11/2022 là bao nhiêu?

Theo hình thống kê bên trên, lãi suất vay của ngân hàng Phương Đông (OCB) có mức lãi suất cao nhất là 16.4%. Kế đến là ngân hàng TP Bank với mức lãi suất đạt đến 14.2%. Những ngân hàng còn lại có lãi suất cũng dao động từ 12-14%.

Lãi suất vay mua bất động sản này sẽ được hiểu là lãi suất cố định vay trong 3 tháng đầu tiên tính từ thời điểm giải ngân đợt đầu tiên. Sau 3 tháng thì sẽ thay đổi, nếu là thời điểm đó tăng thì lãi suất vay các kì trả nợ tiếp theo của khách hàng cũng sẽ tăng theo. Nếu lãi suất giảm thì các kì trả nợ tiếp theo sẽ được giảm. Tới lúc đó ngân hàng sẽ có bảng thông báo lãi suất vay mới cho khách hàng của họ.

Lãi suất vay mua nhà và BĐS sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Theo đánh giá từ một nhà đầu tư bất động sản lâu năm, lãi suất vay của ngân hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp và rất nặng nề đến BĐS. “Lãi suất tăng, thì bất động sản giảm” và ngược lại. Với tình hình hiện tại, thị trường bất động sản đã rớt giá nặng nề, khả năng cao quý 4/2022 sẽ là giai đoạn thảm hại nhất của thị trường bđs trong nhiều năm vừa qua.

Với những thông tin đặc biệt như thế, và theo những biến động từ thị trường, chúng tôi nhận định được 2 điểm đặc biệt quan trọng như sau:

  • Đối với nhà đầu tư có sẵn tiền mặt, thì đây chính là cơ hội để tích lũy tài sản có giá trị khai thác. Những vị trí có thể được lựa chọn (một điều không tưởng nếu với thị trường trước đây, rất ít người sẽ chấp nhận bán những bđs có vị trí đẹp). Ngoài ra, giá có thể được ép đến mức thấp nhất trong lịch sử, được giá tốt sẽ là cơ hội của họ.
  • Đối với những người đã sở hữu bất động sản, nhưng tài chính bị ảnh hưởng từ thị trường. Những chủ nhà, đất này sẽ trải qua thời gian tồi tệ nhất đúng theo nghĩa đen. Ngân hàng xiết tín dụng, lãi suất tăng, vay khó,… tất cả đều đánh vào những người đang cần một lượng tiền mặt lớn. Thật sự để giải quyết được vấn đề, họ sẽ phải cắn răng để bán ra những bất động sản yêu quý của mình.

Kết Luận

Thị trường đi lên, hay thị trường xuống đáy, sẽ có nhiều cơ hội mở ra nhưng cũng tạo nên nhiều rủi ro. Tùy vào hoàn cảnh và tùy vào cách nhận định của mỗi người, mà đây cũng được coi là cơ hội nếu thỏa mãn 2 điều kiện: Tài chính và nhận định. Cảm ơn quý đọc giả đã dành thời gian ủng hộ Mua bán Novaland, chúng tôi rất vui vì bạn đã xem tin. Nếu trong tin tức có điểm nào không hài lòng, hoặc chúng có điểm nào chưa đúng hãy liên hệ ngay đến admin để chỉnh sửa hoặc ngưng hiển thị ngay. Chúng tôi rất mong chờ phản hồi của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

2