Những tin đồn về Novaland có thật không? Các nhà báo lớn nói gì?

Thời gian gần đây, tập đoàn Bất Động Sản đứng top trên thị trường Bất Động Sản Việt Nam đang được đồn thổi rất nhiều thông tin như: Chủ tịch Novaland thoái vốn, Novaland cầu cứu… các tin đồn về Novaland liệu có thật không? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến các sản phẩm bất động sản của tập đoàn này? Hãy cũng Mua Bán Novaland đánh giá qua nhé!

Những tin đồn về Novaland có thật không? Các nhà báo lớn nói gì?
Hình từ báo Tiên Phong

Mới đây, những nhà đầu tư quan tâm đến tập đoàn Novaland vừa đọc thông tin Chủ tịch tập đoàn Novaland thoái vốn. Sau khi nắm rõ tình hình, thì đây chỉ là hình thức Chủ tịch tập đoàn chuyển quyền sở hữu của mình sang cho Novagroup, tập đoàn mẹ của Novaland.

Ngay sau sự lùm xùm về dư luận này, chủ đầu tư này lại tiếp tục dính đến những thông tin không hay khác: “đơn cầu cứu của Novaland trên mạng xã hội”. Được biết, tin đồn này ảnh hưởng nghiêm trọng đến dự án Aqua City của Nova và ISUMI của Nam Long.

Đơn cầu cứu của Novaland trên mạng xã hội là thật hay giả?

Khi khảo sát các thông tin từ mạng xã hội, chúng tôi nhận thấy rất nhiều thông tin từ các nhà báo lớn đưa tin về vấn đề này, cụ thể như sau:

 

Theo báo Tuổi Trẻ:

Ngày 24-10, Novaland đã chính thức thông tin về các tin đồn những ngày qua liên quan đến các dự án của doanh nghiệp này. Phía Novaland khẳng định đây là tin đồn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho nội bộ, cộng đồng, khách hàng, nhà đầu tư.

Theo Zingnews:

Novaland lên tiếng về đơn cầu cứu đang lan truyền trên mạng xã hội

Novaland khẳng định đây là thông tin cũ liên quan đến một dự án từ năm 2020 và hiện dự án đang được xem xét, giải quyết.

Theo báo Thanh Niên:

Văn bản liên quan dự án Izumi City và Aqua City của Novaland lan truyền trên mạng là giả mạo

Theo Công an TP.HCM, hình ảnh văn bản được lan truyền trên mạng liên quan đến việc ‘cung cấp hồ sơ dự án Izumi City và dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland cho công an’ là giả mạo.

Theo nhà báo Vneconomy:

Novaland: “Tập đoàn đang làm việc với cơ quan chức năng để xử lý cá nhân đăng đơn cầu cứu bịa đặt”

Hiện tập đoàn đã làm việc với cơ quan chức năng để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý xác đáng những tổ chức/cá nhân đăng tải, lan truyền những thông tin sai lệch nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các bên hữu quan”, văn bản của Novaland nêu rõ.

Theo VTC News:

Novaland khẳng định, những tin đồn liên quan đơn cầu cứu gửi Bộ Xây dựng đang lan truyền trên mạng xã hội là thông tin sai sự thật.

Theo báo Tiên Phong:

Ngày 24/10, Tập đoàn Novaland (NVL) đã thông tin về các tin đồn những ngày qua liên quan đến các dự án của doanh nghiệp này. Novaland khẳng định đây là tin đồn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho nội bộ, cộng đồng, khách hàng, nhà đầu tư.

Những tin đồn về Novaland có thật không? Các nhà báo lớn nói gì? 1

Kết luận từ tin đồn và tập đoàn bất Động Sản Novaland

Theo nhận định của Mua bán Novaland, chúng tôi thấy rằng: Tuy những thông tin trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của Novaland nói chung, và các khu đô thị siêu tuyệt vời như Aqua City và ISUMI nói riêng. Điều này thực sự sẽ không tốt cho sự phát triển về đời sống của người dân Việt Nam. Những khu đô thị vệ tinh này thực sự sẽ thay đổi bộ mặt của người dân chúng ta.

Không nên tạo tin đồn nếu chúng không có thực, hoặc chỉ với mong muốn có nhiều lượt quan tâm và theo dõi hơn.

Trả lời

2