Novaland sa thải nhân viên và những tin đồn có biến

Trong tháng 11, chúng ta đã nghe được rất nhiều thông tin về việc sa thải nhân viên và những biến lớn nhỏ, tin đồn vỡ nợ của chủ đầu tư tập đoàn Novaland. Được biết CĐT này hiện đang trong top những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Liệu những thông tin này có đúng sự thật? Chúng ảnh hưởng thế nào đến cục diện sắp tới?

Trong thời gian vừa qua, hàng loạt các sự kiện xảy đến với Novaland mà chúng tôi tiếp nhận được. Một trong số chúng đến từ đồng nghiệp, hay những thông tin khách hàng gửi cho chúng tôi và nhiều nguồn khác. Những thông tin xoay quanh một số vấn đề như sau:

  1. Novaland sa thải hàng loạt nhân viên.
  2. Novaland trả hàng loạt mặt bằng kinh doanh.
  3. Các dự án liên tục bị công kích từ pháp lý đến tài chính (liệu có Vỡ Nợ).

Chúng tôi không xác minh những thông tin này là đúng hay sai, nhưng phần dưới đây sẽ bàn luận về những thông tin này, những hệ lụy của nó mang đến cho các dự án của CĐT này.

Novaland sa thải nhân viên và những tin đồn có biến

Những thông tin bên dưới mang tính chất bàn luận của một cá nhân, không phải thông tin chính thống. Nếu có bất kỳ điều gì sai xót, xin gửi phản hồi cho chúng tôi qua các hình thức liên hệ”.

1. Novaland Sa thải hàng loạt nhân viên.

Nhận được phản hồi từ các cán bộ nhân viên kinh doanh của CĐT Novaland, hàng loạt nhân viên bị sa thải do không đáp ứng được KPI của tập đoàn này đưa ra. Một số ít được giữ lại với mức lương bị giảm đi đáng kể. Tôi còn nhận được nhiều lời lẽ không hay của các nhân viên này. Nhưng sự thật thì các đọc giả cũng biết, CĐT đang đứng trước nguy cơ về tài chính, nguồn thông tin mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm, thậm chí nhìn thấy chúng mỗi ngày trên các trang tin tức.

Việc sa thải Nhân Viên của Novaland sẽ gây ra nhiều vấn đề cho CĐT này, sẽ nhiều khách hàng cảm thấy nghi ngờ, thậm chí sẽ hoang mang. Nhất là những khách hàng đã mua của các nhân viên kinh doanh đã bị sa thải. Nguồn thông tin sẽ không được hỗ trợ tốt, sẽ không còn chế độ chăm sóc đặc biệt của họ. Nhưng điều tồi tệ hơn là, sẽ không còn lớp lá chắn ngoài cùng và vững trãi đó nữa, CĐT sẽ giải quyết chúng như thế nào. Sẽ có nhiều hệ lụy xảy ra trong thời gian sắp tới.

Novaland sa thải nhân viên và những tin đồn có biến 1

2. Novaland trả hàng loạt mặt bằng kinh doanh.

Việc trả mặt bằng hàng loạt cũng là điều dễ thông cảm, vì sao ư?

Đứng trước về nguy cơ tài chính, lượng tiền mặt khổng lồ của Novaland cần có trong quý 4/2022 đã lên đến con số không tưởng. Sa thải bớt nhân viên cũng sẽ không đủ, những mặt bằng kinh doanh đắt giá như 2 Bis Nguyễn Thị Minh Khai (sản giao dịch), hay 152 Điện Biên Phủ (văn phòng),… Chúng sẽ tiêu tốn bao nhiêu nguồn lực tài chính thời gian sắp tới. Hiện CĐT cắt bớt để giảm đi gánh nặng cũng là chuyện đương nhiên. Những mặt bằng nào được trả chúng ta sẽ không bàn luận tại đây. Nhưng tôi tin chắc các đọc giả cũng sẽ thông cảm trong tình trạng nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

3. Các dự án liên tục bị công kích từ pháp lý đến tài chính

Khi tài chính đang vướng mắc (mà vướng mắc vì lý do gì, tôi tin chắc các đọc giả sẽ biết), thì việc chậm lại các tiến độ của các dự án sẽ đi theo sau. Nhưng trước tình hình xây vượt tiến độ ở một số dự án điển hình như Aqua City, thì việc chậm lại cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Không ảnh hưởng nhiều không đồng nghĩa đến việc không ảnh hưởng. Nhưng nếu so với những lợi ích mà dự án này mang đến, thì một số thông tin xấu này hi vọng sẽ không ảnh hưởng đến dự án. Tôi và rất nhiều người rất mong chờ dự án đến ngày có cư dân đông đúc, một khu đô thị đúng nghĩa hiện đại đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của miền Nam Việt Nam. Một nơi đáng tự hào của dân tộc ta.

Về mặt pháp lý của dự án, tôi có một số lời bình như sau: theo kinh nghiệm của những khách hàng kể lại, những sự sai phạm nhỏ nhặt thì dự án nào cũng sẽ mắc phải. Quan trọng chủ đầu tư của chúng có đủ khả năng để gánh vác hay không. Với hơn 16.000 căn nhà tại Aqua City, hơn 700 căn bị vướng cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hơn 15.000 căn nhà khác. Điểm đặc biệt ở đây là: những phân khu của dự án đều được chia nhỏ thành các công ty nhỏ đứng tên, nên một hay 2 phân khu bị ảnh hưởng cũng sẽ không gây hệ lụy đến các phân khu khác.

Ngoài dự án Aqua City, chúng ta còn bắt gặp khu đô thị sinh thái đã 5 năm chưa có sổ, nằm ngay tại trung tâm quận 2. Chắc anh chị đã biết về nơi này: Tại sao Lakeview City Chưa có sổ

Lời kết luận

Các bạn đang xem một số nhận định của Mua Bán Novaland về tình hình Novaland có biến quý 4/2022. Sau những biến cố mà CĐT này liên tục nhận được, tôi tin chắc và luôn hi vọng tập đoàn này sẽ vượt qua tất cả. Trong nhìn nhận tận tâm, CĐT đã mang lại rất nhiều giá trị sống cho con người Miền Nam, đã tạo ra rất nhiều công trình vĩ đại đưa Việt Nam mỗi ngày mỗi gần hơn với các nước Năm Châu.

Tôi biết rằng có rất nhiều nhà đầu tư cũng ăn ngủ không yên về những thông tin xấu này. Nhưng tôi tin chắc ngoài kia cũng vẫn còn nhiều nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào Nova, vẫn luôn đồng hành trong giai đoạn khó khăn này. Và tôi cũng hy vọng rằng, họ sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này trong thời gian sắp tới.

Trả lời

2