Tại sao KĐT Lakeview City chưa có sổ? Khi nào có sổ?

Vì sao khu đô thị Lakeview City chưa có sổ? Khi nào mới có sổ? là những câu hỏi mà không chỉ nhà đầu tư mà cả cư dân của KĐT này cũng đều thắc mắc. Hãy cùng Mua Bán Novaland điểm qua một số lý do và pháp lý của KĐT Lakeview City nhé.

Tại sao KĐT Lakeview City chưa có sổ? Khi nào có sổ?

Bàn giao năm 2017, KĐT Lakeview City đến nay 2022 vẫn chưa có sổ hồng cho các cư dân sinh sống bên trong. Nhưng với một yếu tố thần kỳ nào đó, KĐT này vẫn đầy ắp người thuê nhà và các nhà đầu tư khiến cho KĐT này không ngừng tăng giá. Tính tới thời điểm hiện tại, giá một căn nhà thô tại đây đã lên đến 15,2 tỷ (dựa trên giá thực tế thấp nhất của KĐT). Xem thêm về KĐT Lakeview City

KĐT Lakeview City đã có sổ chưa?

Hiện tại, các căn nhà của Lakeview City vẫn chưa có sổ hồng (hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Với pháp lý sở hữu lâu dài ven hộ, nằm giữa lòng quận 2, một trong những yếu tố khiến giá trị các căn nhà nơi đây tăng đột biến trong những năm vừa qua.

Theo ý kiến của các cư dân cũng như các nhà đầu tư xa gần, không phải KĐT này không thể ra sổ như lời đồn. Nhưng có một nguyên nhân khác sâu xa hơn, khó khăn hơn ngăn cản việc phát hành GCNQSDD cho cư dân nơi đây. Hãy tìm hiểu lý do tại sao Lakeview City không cấp sổ hồng.

Lý do KĐT Lakeview City chưa có sổ

Sổ hồng là pháp lý cao nhất của một căn nhà hoặc một BĐS bất kỳ. Nhưng KĐT này vẫn chưa có sổ cho cư dân sinh sống bên trong đó. Theo lời kể của các cư dân tại đây, chúng tôi list ra một số điểm khiến tình trạng này kéo dài:

1. Một số hạ tầng của KĐT này chưa hình thành:

Ngoài hồ cảnh quan 3.7 Ha, tại Lakeview City còn có Trường học và trung tâm thương mại. 2 tiện ích này vẫn chưa hình thành tới thời điểm hiện tại (giữa và cuối năm 2022). Các căn nhà phố, shophouse bao bọc quanh hệ tiện ích này đều bị ảnh hưởng về pháp lý, đều chưa được ký hợp đồng mua bán như các căn nhà khác.

Giống như các dự án BĐS khác, hạ tầng chưa hoàn thiện sẽ rất khó để hoàn thiện pháp lý. Đây có thể là một trong những lý do ảnh hưởng đến việc chậm tiến độ bàn giao sổ hồng cho cư dân.

Nhưng được biết, vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến những căn chưa ký HĐMB, còn những căn khác vẫn có thể ra sổ được. Nhưng tại sao chúng vẫn chưa được cấp cho cư dân? Hãy xem lý do thứ 2 mà chúng tôi được biết nhé:

2. Do CĐT chưa đóng thuế Chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Thuế chuyển đổi mục đích sử dụng đất là việc bắt buộc của bất kỳ dự án BĐS nào. Có dự án sẽ chuyển đổi từ mục đích sử dụng đất cây lâu năm sang mục đích sử dụng đất là đất ở. Để được cấp sổ, CĐT hoặc người dân bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ đóng phần thuế này cho nhà nước.

Được các cư dân sinh sống xung quanh đây kể lại. Đất tại KĐT này trước đây thuộc về đất tái định cư, chúng tôi liền đến khu vực xung quanh để nghe ngóng thì biết: Cạnh Lakeview City có một cụm cư dân đang sinh sống, và đó là khu tái định cư như lời kể.

Thuế chuyển đổi mục đích sử dụng khá thấp, phần thuế này có thể đã bị ảnh hưởng. Tới thời điểm hiện tại, luật đất đai có nhiều phần sửa đổi và bổ sung, được biết, tiền thuế nợ của KĐT này đã lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

3. Khi nào được cấp sổ, nếu đầu tư hoặc mua ở nên lưu ý điều gì?

Tại sao KĐT Lakeview City chưa có sổ? Khi nào có sổ? 1

Thời gian sẽ nói nên tất cả, nhưng thời gian ra sổ của dự án thì vẫn chưa ai có thể khẳng định được. Tuy pháp lý về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều vướng mắc, nhưng giá trị các căn hà tại đây gần như không thay đổi. KĐT Lakeview City vẫn hot lên mỗi ngày, không chỉ vì giá trị đầu tư, nhưng nơi đây lại là một nơi đáng sống.

Pháp lý tối cao nhất sau sổ hồng chính là Hợp đồng mua bán. Ở đô thị cao cấp này, có 2 hình thức pháp lý:

  • Hợp đồng mua bán.
  • Hợp đồng đặt cọc.

Khi mua một căn nhà tại Lakeview City, quý khách hàng nên ưu tiên hơn những căn nhà đã có Hợp Đồng Mua Bán. Khi các khoản thuế đóng xong, sản phẩm có HĐMB sẽ được cấp phát sổ hồng đầu tiên.

Giá nhà của Lakeview city đang mua bán bao nhiêu?

Hiện tại, KĐT cao cấp này mỗi ngày đón tiếp rất nhiều lượng khách, không chỉ mua bán nhưng KH còn quan tâm đến các sản phẩm cho thuê. Giá sẽ dao động nhiều tư nhà thô đến nhà hoàn thiện, hay từ vị trí nội khu đến View hồ. Khách hàng có thể cập nhật giá bán và thuê mỗi ngày tại:

Cập nhật sơ bộ về giá quý 3/2022, giá nhà tại đây sẽ dao động từ 15,2 tỷ (nhà thô HĐMB), đến 37 tỷ (biệt thự 2 mặt tiền view hồ Full nội thất). Giá thuê sẽ dao động từ 25 triệu/tháng (nhà hoàn thiện cơ bán) đến 35 triệu/tháng (nhà Full nội thất).

Trả lời

2